Thứ năm, 09/05/2024
IMG-LOGO

Trả lời:

verified Giải bởi qa.haylamdo.com

Ta có: x3 - x2 = 1 - x x2( x - 1 ) = - ( x - 1 )

x2( x - 1 ) + ( x - 1 ) = 0 ( x - 1 )( x2 + 1 ) = 0

Media VietJack

( 1 ) x - 1 = 0 x = 1.

( 2 ) x2 + 1 = 0 (Vô nghiệm vì x2 ≥ 0 x2 + 1 ≥ 1 )

Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm là S = { 1 }.

Câu trả lời này có hữu ích không?

0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giải phương trình ( x + 1 )( x + 4 ) = ( 2 - x )( 2 + x )

Xem đáp án » 19/10/2022 71

Câu 2:

c) ( 5x2 - 2x + 10 )2 = ( 3x2 + 10x - 8 )2

Xem đáp án » 19/10/2022 71

Câu 3:

d) ( x - 2 )( 3x + 5 ) = ( 2x - 4 )( x + 1 )

Xem đáp án » 19/10/2022 67

Câu 4:

Giải các phương trình sau:

a) ( 2x + 7 )2 = 9( x + 2 )2

Xem đáp án » 19/10/2022 67

Câu 5:

c) ( 2x + 1 )( x2 + 2 ) = 0

Xem đáp án » 19/10/2022 66

Câu 6:

b) ( x2 - 1 )( x + 2 )( x - 3 ) = ( x - 1 )( x2 - 4 )( x + 5 )

Xem đáp án » 19/10/2022 66

Câu 7:

b) ( x - 5 )( 3 - 2x )( 3x + 4 ) = 0

Xem đáp án » 19/10/2022 65

Câu 8:

Giải các phương trình sau:

a) ( 5x - 4 )( 4x + 6 ) = 0

Xem đáp án » 19/10/2022 58

Câu 9:

d) ( x2 + x )2 + 4( x2 + x ) - 12 = 0

Xem đáp án » 19/10/2022 55